-+soul-society~ SST +-


-+soul-society~ SST +-
 
Portalบ้านช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)
ประกาศ: ยินดีต้อนรับ สู่ บอร์ดโซล-โซไซตี้ ค่ะ [G]
ประกาศ :กำลังมีการอัพเเละเปิดห้องใหม่ ๆ อาจจะได้ให้ท่านผู้ใช้บริการไม่สะดวก ต้องของอภัยมา ณ ที่นี้
ประกาศ : อ่านกฎในห้องประชาสัมพันธ์ให้เข้าใจก่อนเล่น จะทราบว่า ห้าม ในเรื่องใดบ้าง จะไม่ได้ไม่ขัดอัถรสในการเล่นบอร์ดค่ะ
ประกาศ: -^^-ของให้ทุกท่านสนุกกับการเล่นบอร์ดของพวกเราค่ะ -^^-

Share | 
 

  ดาบฟันวิญญาณ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
~maka~
Wedmaster
Wedmaster
avatar

พลังการต่อสู้ : 373
ไข่คิชิน : 1
Join date : 15/11/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ดาบฟันวิญญาณ   Wed Feb 09, 2011 10:47 pm

ดาบฟันวิญญาณ ถือเป็นอาวุธมาตรฐานของยมทูตทุกคน และเป็นอาวุธหลักในการต่อสู้กับฮอลโลว์หรือศัตรูอื่นๆ ทีเดียว ดาบฟันวิญญาณทุกเล่มมีพลังสามารถชำระล้างวิญญาณของเหล่าฮอลโลว์ให้พ้นจากส฿าพอันน่าอัปลักษณ์รวมถึงอารมณ์อันวิปริตในฐานะฮอลโลว์ และส่งวิญญาณเหล่านั้นกลับไปยังโซลโซไซตี้ได้

ยมทูตทุกคนต่างมีดาบฟันวิญญาณเป็นของตนเอง ซึ่งดาบแต่ละเล่มต่างก็มีรูปร่าง ความสามารถ รวมไปถึง "ชื่อ" แตกต่างกันไป ซึ่งหมายความว่าดาบแต่ละเล่มต่างมีชีวิต มีวิญญาณเป็นของตนเอง ซึ่งลักษณะของวิญญาณดาบนี้อาจเป็นได้ทั้งกระจกเงาสะท้อนตัวตนที่แท้จริงของเจ้าของ หรือด้านตรงข้ามที่คอยสั่งสอนตักเตือนเจ้าของยามเมื่อเดินทางผิดได้ทั้งนั้น เช่น ซันเงสึของอิจิโกะที่มักปรากฏตัวออกมาชี้แนะหนทางที่ควรเดินให้อิจิโกะอยู่เสมอยามเมื่ออิจิโกะออกนอกลู่นอกทางมากเกินไป วิญญาณดาบเหล่านี้จะอาศัยอยู่ในจิตใจของผู้เป็นเจ้าของ ซึ่งเรียกสถานที่นั้นว่า โลก฿ายใน

จนถึงตอนนี้ในเนื้อเรื่องยังไม่ได้บอกไว้แน่ชัดว่าการค้นพบดาบฟันวิญญาณในจิตใจของตนเองนั้นต้องทำอย่างไร แต่หากดูจากการพบกันครั้งแรกระหว่างอิจิโกะกับซันเงสึแล้ว คงพอสรุปได้ว่าน่าจะเป็นการใช้วิธีอะไรก็แล้วแต่ ดำดิ่งลึกลงไปในโลก฿ายในจิตใจของตนเองเพื่อตามหาวิญญาณของดาบฟันวิญญาณ แล้วจึงพูดคุยเกลี้ยกล่อมยังไงก็ตามให้วิญญาณดาบยอมให้ยืมพลังให้ได้ ซึ่งหากทำได้แล้ว ก็จะสามารถเรียกพลังของดาบฟันวิญญาณออกมาใช้ในโลก฿ายนอกในรูปของดาบแบบต่างๆ ได้ ซึ่งเรียกการปลดปล่อยพลังของดาบในระดับนี้ว่า ปลดปล่อยขั้นต้น (始解 - ชิไค)

อย่างไรก็ตาม การปลดปล่อยขั้นต้นนี้ ยมทูตทุกคนที่สอบผ่านเข้า 13 หน่วยพิทักษ์สำเร็จสามารถทำได้อยู่แล้ว ดังนั้น ระดับหัวหน้าหน่วยซึ่งต้องมีหน้าที่ควบคุมดูแลลูกหน่วยจำนวนมากนี้จึงจำเป็นต้องสามารถปลดปล่อยพลังอีกขั้นหนึ่ง ซึ่งอยู่เหนือกว่าระดับปลดปล่อยขั้นต้นมาก เรียกว่า ปลดปล่อยสวัสดิกะ (卍解 - บังไค) ซึ่งเป็นการเรียกเอาวิญญาณของดาบฟันวิญญาณจากโลก฿ายในให้มาปรากฏตัวตนอยู่ในโลก฿ายนอกเพื่อเพิ่มพลังของดาบ ซึ่งวิธีการนี้สามารถเพิ่มพลังของดาบขึ้นจากเดิมได้อย่างต่ำๆ ก็ 10 เท่าทีเดียว การฝึกปลดปล่อยสวัสดิกะนั้นทำได้โดยผู้ฝึกต้องสามารถเรียกวิญญาณดาบออกมาจากโลก฿ายในให้ได้เสียก่อน จากนั้นก็ต้องต่อสู้กับวิญญาณดาบนั้นให้ชนะให้ได้ จึงจะสามารถควบคุมพลังของวิญญาณดาบได้อย่างแท้จริง

soul-society-signature _________________


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://soul-society.thai-forum.net
 
ดาบฟันวิญญาณ
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
-+soul-society~ SST +- :: bleach:เทพมรณะ-
ไปที่: