-+soul-society~ SST +-


-+soul-society~ SST +-
 
Portalบ้านช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)
ประกาศ: ยินดีต้อนรับ สู่ บอร์ดโซล-โซไซตี้ ค่ะ [G]
ประกาศ :กำลังมีการอัพเเละเปิดห้องใหม่ ๆ อาจจะได้ให้ท่านผู้ใช้บริการไม่สะดวก ต้องของอภัยมา ณ ที่นี้
ประกาศ : อ่านกฎในห้องประชาสัมพันธ์ให้เข้าใจก่อนเล่น จะทราบว่า ห้าม ในเรื่องใดบ้าง จะไม่ได้ไม่ขัดอัถรสในการเล่นบอร์ดค่ะ
ประกาศ: -^^-ของให้ทุกท่านสนุกกับการเล่นบอร์ดของพวกเราค่ะ -^^-

Share | 
 

 รายชื่ออาวุธและวิชาโจมตีในเทพมรณะ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
~maka~
Wedmaster
Wedmaster
avatar

พลังการต่อสู้ : 373
ไข่คิชิน : 1
Join date : 15/11/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: รายชื่ออาวุธและวิชาโจมตีในเทพมรณะ   Wed Feb 09, 2011 10:51 pm

ดาบฟันวิญญาณในเรื่อง เทพมรณะ มีอาวุธอยู่หลายประเภท แต่มีอาวุธที่โดเด่นที่สุดในนั้นคือ อาวุธแบบบดาบ ลักษณะเป็นดาบคะตะนะ ที่เกิดจากแรงดันวิญญานของแต่ละคนมีความคมและรูปลักษณะที่แตกต่างกัน ตายความสามารถของผู้ที่สร้างขึ้นมา สามารถหลอมและแก้ไขได้หากเกิดความเสียหาย แต่ไม่สามารถเปลี่ยนรูปร่าง จากผู้สร้างไม่ได้ แต่สามารถเปลี่ยนรูปร่างด้วยการเรียกชื่อหรือเพิ่มเติมแรงดันวิญญาณลงไป มีลำดับโดยรวมดังนี้

 • ซัมปาคุโต (Sankakuto) เป็นดาบที่ถูกสร้างจากความสามารถของแรงดันวิญญาณของเจ้าของ เกิดขึ้นเมือเข้ามาในโลกของ โซลโซไซตี้ รูปร่างเป็นดาบ คะตะนะ ความสั้นยาวความคมไม่เหมือนกันแม้แต่น้อย แม้ว่าจะมีชื่อเหมือนกันหรือลักษณะเหมือนกันจะมีความแตกต่างกันแน่นอน


 • ชิไค (Shikai) เป็นการปลดปล่อยด้วยเงื่อนไขหลายประการ เช่น เรียกชื่อที่ถูกต้อง มีแรงดันวิญญาณเพียงพอ ใช้งานในท่าบังคับ หรือ อื่นๆ ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามธาตุทั้ง 4 หรือ ดารา 8 ก้าว โดยจะเปลี่ยนไปเป็นดาบแบบอื่นหรือเปลี่ยนไปเป็นสิ่งที่ไม่ใช่ดาบ เช่น แสง ความร้อน ความเย็น เป็นต้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ตามสิ่งที่มีในธรรมชาติเท่านั้น


 • บังไค (Bankai) 'ปลดปล่อยสวัสดิกะ' หมายความถึงการเปลี่ยนแปลงไปยังสิ่งที่ไม่มีอยู่ตามธรรมชาติ เช่น สิ่งมีชีวิตอื่นๆนอกจากสิ่งที่มีบยโลก ความหนาวเย็น ความสามารถในการโยกย้ายหรือ แม้แต่กลายเป็น ผงฝุ่น เป็นดอกไม้เหล็ก เส้นลวด หรือ สามารถสร้างหุ่นเชิดขนาดใหญ่ออกมาได้ ถือได้ว่า เป็นพลังอันเกินธรรมชาติ จน เหนือธรรมชาติ
ชนิดของดาบโจมตีโดยตรงเป็นดาบที่เปลี่ยนแปลงรูปร่างไปเพื่อใช้ในการโจมตีทางกายภาพเป็นหลัก โดยเน้นการสร้างความเสียหายทางร่างเนื้อให้แหลกสลายหรือติดเชื้ออย่างใดอย่างหนึ่งที่มีผลต่อการเคลื่อนไหว เช่น โฮซึคิมารุ (อิกคาคุ) ซาบิมารุ (เร็นจิ) ซันเงสึ (อิจิโกะ) คาเสะชินิ (ชูเฮย์) เกะเกะซึบุริ (โอมาเอดะ) เท็นเค็น (โคมามูระ) และใช้รูปแบบบินโดยใช้พลังวิญญาณควบคุม เช่น เซมบ้งซากุระ (เบียคุยะ) และ ไฮเนโกะ (รันงิคุ)
วิถีมารดาบฟันวิญญาณสายวิถีมาร คิโด เป็นดาบประเภททางการควบคุมประสามทั้งหลายและการโจมตีทางการใช้เสียง แสดง แบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท
วิถีทำลายวิถีทำลาย (ฮาโด) คือดาบที่สามารถส่งคลื่นพลังทำลายออกไปได้ เช่น เบนิฮิเมะ (อุราฮาร่า) โทบิอุเมะ (ฮินาโมริ) กะเท็นเคียวคตสึ (ซุนซุย) โซเกียวโนะโคโตวาริ (อุคิทาเกะ)
วิถีพันธนาการวิถีพันธนาการ (บาคุโด) คือดาบที่สามารถใช้ความสามารถในการเหนี่ยวรั้ง ตรึงการเคลื่อนไหว สะกดการเคลื่อนไหว สะกดประสาทสัมผัสของคู่ต่อสู้ เช่น เคียวขะซุยเงสึ (ไอเซ็น) รุริอิโระ คุจาคุ (ยูมิจิกะ) ซาคานาเดะ (ฮิราโกะ) ซึซึมุชิ (โทเซ็น) คินซาละ (โรส)
สายพิเศษสายพลังรักษาอาการบาดเจ็บ เช่น มินาซึกิ (อุโนะฮาน่ะ) ฮิซาโกะมารุ (ฮานะทาโร่) ดาบส่วนนี้ส่วนมากจะอยู่หน่วย 4

โจมตีตามธาตุเป็นสายที่มีอานุภาพมากที่สุด เนื่องจากนำพลังจากธรรมชาติมาเป็นความสามารถของตนเองได้สูงที่สุด และมีพลังเกื้อกูลกันตามธาตุ

 • สายไฟ เช่น ริวจินจักกะ (ยามาโมโตะ) เท็นกูมารุ (เลิฟ) และ ไรคะ (อามาไก)
 • สายน้ำแข็ง เช่น เฮียวรินมารุ (ฮิซึกายะ) และ โซเดะโนะชิรายูกิ (ลูเคีย)
 • สายลม เช่น ทาสึคาเสะ (เคนเซย์) คาเสะชินิ (ฮิซางิ)
 • สายน้ำ เช่น เบจิบานะ (ไคเอ็น)
 • สายมนุษย์ คือสายที่มีคุณสมบัติเช่นทำให้ประสาทสัมผัสด้านชา หรือผสานรวมกับร่างกายผู้ใช้ เช่น อะชิโซงิจิโซ (มายูริ) ซึซึเมะบาจิ (ซุยฟง) ดาบฟันวิญญาณของอารันคาร์
 • สายทฬิน เช่น เท็นสะ ซันเงสึ (อิจิโกะ)

วิชาผนึกประกอบด้วยวิชาสี่ประเภทดังนี้
ปลดปล่อยแรงดันวิญญาณวิถีมารวิถีมาร (Hadou) เป็นการโจมตีด้วยมือและแรงดันวิญญาณของตนเอง ในกรณีที่ไม่สามารถใช้วิชาดาบของตนเองได้ จะทำการยิ่งลำแสงวิญญาณของตนปะทะกับศุตรูได้โดยทันทีและมีความรุนแรงตามแรงดันวิญญาณนั้น มีด้วยกันอย่างน้อย 108 วิถี ใช้ได้มากถึง 11664 วิธี
วิถีผนึกวิถีผนึกหรือวิถีพันธนาการ (Bakudou) เป็นการนำแรงดันวิญญาณเปลี่ยนจากการโจมตีเป็นการป้องกัน สามารถนำมาเป็น เกาะเสริมแรงปะทะของ วิถีมารอื่นได้หรือเปลี่ยนเป็นกล่อง เชือกเพื่อรัดกุมศัตรู มีด้วยกัน 108 แบบ แต่สามารถใช้ผสมกันได้มากถึง 11664 วิธี
โยกย้ายร่าง

 • ก้าวพริบตา (Shunpo)
 • การต่อสู้ด้วยมือเปล่า (Hakuda)
ผสานแรงดันวิญญาณวีธีนี้เป็นการสร้างจากวิถีมาร (Kidou) กับการต่อสู้ด้วยมือเปล่า (Hakuda) มาผสมกัน

 • ยุทธพริบตาหรือชุนโค"(Shunko)
อันมีลักษณะคล้ายใช้พลังของวิถีมารผสานไปกับกระบวนท่าต่อสู้ ซึ่งคิดค้นโดย ชิโฮอิน โยรุอิจิ ภายหลัง ซุยฟง ได้คิดค้นวิชานี้ขึ้นมาเช่นกันควินซี่หนึ่งในมนุษญ์เพียงเล็กน้อยที่สามารถดึง "อณูวิญญาณ" เพื่อรวบรวมมาเป็นพลังงาน เนื่องจากยังเป็นมนุษย์ที่มีพลังวิญญาณไม่เพียงพอ ดังนั้นความแข็งแกร่ง ขึ้นอยู่กับการฝึกฝนและสภาพแวดล้อมเป็นสำคัญ ยิ่งอยู่ในพื้นที่ ที่มีอณูวิญญาณหนาแน่นมากเท่าใดก็จะสามารถใช้ได้มากเท่านั้น
อุปกรณ์รวบรวมอณูวิญญาณ

 • ธนู
ธรูอณูวิญญาณ นำมาใช้ เป็นเครื่องรวบรวม แบบหนึ่ง โดยนำอณูวิญญาณมาทำเป็น ลูกศร

 • Sele Schneider (เซเล่ ชไนเดอร์)
ดาบอณูวิญญาณ เป็นโลหะวิญญาณ สามารถสั่นอณูวิญญาณเพื่อเพิ่มความคมของดาบได้ และสามารถคงสภาพที่ได้นานมากดีกว่าการรวมลง ธนูอณูวิญญาณ= การเคลื่อนกาย

 • เหยียบเวหา
เป็นท่าก้าวความเร็วสูง คล้ายกับก้าวพริบตาของยมทูตอารันคาร์เป็นการนำพลังจากวิญญาณมาเปลี่ยนเป็นดาบ เพื่อให้ร่างกาย คล้านมนุษย์จึงแยก พลังจากการพัฒนาลงในดาบแบบ เดียวกับ ยมทูต แต่สามารถปลดปล่อยได้เพียงครั้งเดียว ไม่สามารถเปลี่ยนกลับไปเป็นดาบได้อีกเป็นหนที่สอง

 • Resurrection (รีเซอร์เรคชั่น) หรือ การปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณของ อารันคาร์ จะไม่ใช่การปลดปล่อยแบบยมทูต เมื่อปลดปล่อยแล้ว จะแปลงกลับสู่สภาพฮอลโลว์ของตน และมี "ถ้อยคำปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณ" คล้ายยมทูต เช่น จงเสียดเสียง-แพนเทร่า (กริมจอว์ แจ็คเกอร์แจ็ค) จงปิดกั้น-มูรเซียร์เอลาโก้ (อุลคิโอร่า ซิฟเฟอร์)
 • Resurreccion Segunda Atapa (รีเซอร์เร็คชั่น เซกุนด้าเอตาป้า) การปลดปล่อยดาบขั้นที่2ของอารันคาร์ (คล้ายๆปลดปล่อยสวัสดิกะของยมทูต) อารันคาร์ตนเดียวที่ทำได้คืออุลคิโอร่า
5 bala บาล้า เป็นการควบแน่นแรงดันวิญญาณเพื่อนยิงใส่ศัตรูแม้จะเบากว่าซีโร่7-8เท่าแต่ก็เร็วกว่าถึง20เท่า ยามี่เป็นคนคิดค้น
วิถีมารอารันคาร์

 • Zero (เซโร่) ลำแสงดับสูญ เป็นหนึ่งในความสามรถขึ้นต้นจากการกลายเป็นวิญญาณ โดย ความรุนแรงขึ้นอยู่ความแค้นของวิญญาณและความสามารถในการจับ วิญญาณตนอื่นมากินเพื่อรวบรวมพลังงาน ในการพัฒนาตนเอง
 • Sonido (โซนีด หรือท่าเท้าความเร็วเสียง) เป็นท่าก้าว ความเร็วสูง คล้ายกับวิชา "ก้าวพริบตา" ของยมทูต หรือ "เหยียบเวหา" ของควินซี่

เครดิต : วิกิพีเดีย

soul-society-signature _________________


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://soul-society.thai-forum.net
 
รายชื่ออาวุธและวิชาโจมตีในเทพมรณะ
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» (15942347) first newlook:ว้ายตาย (เปลี่ยนรูปกับเพิ่มอาวุธ)

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
-+soul-society~ SST +- :: bleach:เทพมรณะ-
ไปที่: